Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Nông dân xã Hậu Thành: Tích cực chăm sóc rau màu phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
22/01/2021

Trong những ngày này, nông dân xã Hậu Thành (huyện Cái Bè) tích cực chăm sóc rau màu phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. 

 

Theo bà con nơi đây, trồng màu trong vụ Tết cho lợi nhuận cao gấp 3-4 lần so với trồng lúa. Đến thời điểm này toàn xã đã xuống giống được hơn 70 hecta rau màu, tập trung ở ấp Hậu Vinh, Hậu Hoa, Hậu Thuận.

Nông dân trồng các loại rau màu như: dưa hấu, dưa leo, ớt, khổ qua, bầu bí. Trồng màu trong vụ Đông Xuân có nhiều thuận lợi như thời tiết tốt, rau màu dễ phát triển, ít bị sâu bệnh đồng thời bán được giá cao, do thời điểm thu hoạch ngay vào dịp Tết Nguyên đán, lợi nhuận cao.

Nếu như trước đây, các hộ dân trồng rau màu ở xã Hậu Thành chỉ với quy mô nhỏ, mang tính manh mún, lợi nhuận kinh tế không cao, thì nay nông dân nhờ biết áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, nên các loại rau màu đã phong phú về chủng loại, mang lại thu nhập ổn định cho bà con nông dân.

Phương Bình

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 11
  Hôm nay: 1217
  Tổng lượt truy cập: 2543027