Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện ủy Cái Bè: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
26/04/2021

Ban chấp hành Đảng bộ huyện Cái Bè vừa tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2020.

 

Đồng chí Trần Thanh Nguyên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Nguyễn Quốc Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Út - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện; Thường trực Đảng ủy, cán bộ tuyên giáo - dân vận Đảng ủy các xã, thị trấn đã tới dự.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 ngày của Bộ Chính trị, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện tới cơ sở đã chủ động, tích cực và có những phương pháp mới, cách làm hay trong triển khai thực hiện. Cùng với đó, công tác tuyên truyền được tiến hành thường xuyên, bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng, đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị các cấp, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Qua 05 năm qua, huyện Cái Bè đã có 34.184 bản cam kết tu, dưỡng rèn luyện của cán bộ, đảng viên và công chức, viên chức ngoài đảng đăng ký học tập và làm theo Bác.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dần đi vào nề nếp, trở thành công việc thường xuyên của mỗi tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị. Làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, hành động, tác phong, thái độ, trách nhiệm và văn hóa ứng xử của đảng viên, cán bộ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào cuộc sống, đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo, có sức lan tỏa, được nhân dân đồng tình ủng hộ như: Mô hình tổ heo đất, góp vốn xây nhà, hủ gạo tình thương, chai nước nghĩa tình, chén cơm nghĩa tình, mì yêu thương – mì tình bạn, cửa hàng 0 đồng; mô hình “khu dân cư tự quản về an ninh trật tự”; “thắp sáng đường quê”;... Qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể cá nhân điển hình tiêu biểu trong việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy - Trần Thanh Nguyên đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã đạt được sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Đồng thời, đề nghị huyện và cơ sở tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức hơn nữa để công tác tuyên truyền được sâu rộng hơn. Cùng với đó, các cấp, các ngành tiếp tục triển khai việc xây dựng các chuẩn mực về đạo đức trong việc học tập tư tưởng, đạo đức của Bác; tiếp tục học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và đăng ký các mô hình hay, cách làm mới trong việc học tập và làm theo Bác. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị tiếp tục lan tỏa việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong các nhà trường thông qua các hoạt động lồng ghép giáo dục đạo đức, lối sống cho các thế hệ trẻ; tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong các Đảng bộ, Chi bộ, gắn với thực hiện Nghị quyêt Trung ương 4 khóa XI, XII của Đảng;...

Dịp này, UBND huyện Cái Bè tặng giấy khen cho 7 tập thể và 16 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong 5 năm qua./.

                                                                                     Chiêu Nam

                                   

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 1245
  Tổng lượt truy cập: 2543055