Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè Thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để bảo vệ “Vùng xanh”
11/09/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, huyện Cái Bè đã có những chỉ đạo quyết liệt, với nhiều giải pháp kịp thời trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo sự chỉ đạo của Tỉnh. Trong đó, giải pháp thiết lập chốt bảo vệ "vùng xanh" đã và đang nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân.

 

Trong đợt dịch Covid-19 thứ 4, ngày 10/6/2021, huyện Cái Bè ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Và sau đó, tiếp tục xuất hiện ổ dịch theo nguy cơ đã nhận định. Cùng với chỉ đạo, định hướng của tỉnh, toàn bộ hệ thống chính trị của huyện đã chung sức, đồng lòng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Các ổ dịch và ca bệnh đã được khoanh vùng phong tỏa, truy vết triệt để, với phương châm không để các ca bệnh lây lan ra cộng đồng.

Song song đó, Huyện đã triển khai việc thiết lập và bảo vệ “vùng xanh” trong phòng, chống dịch COVID-19.

Nguyên tắc bảo vệ là giữ chặt, kiểm soát nghiêm việc ra vào "vùng xanh". Người dân trong "vùng xanh" thực hiện nghiêm quy định giãn cách, khi ra -vào phải có phiếu đi chợ, giấy công tác…, thực hiện khai báo y tế, nguyên tắc 5K. Người bên ngoài không được phép vào bên trong, trừ trường hợp theo quy định. Trên cơ sở phân vùng nguy cơ, huyện tổ chức xét nghiệm, sàng lọc, kiểm soát các chốt ra vào vùng nguy cơ chặt chẽ để nhận diện F0, F1 tách ra khỏi cộng đồng. Hiện nay, các địa phương đã bắt tay sàng lọc và có phương án xét nghiệm PCR sâu hơn để phát hiện chính xác F0, chủ động cách ly F1.

Bên cạnh đó, huyện cũng tăng cường bảo vệ vành đai xanh với các tuyến tiếp giáp giữa các địa bàn. Quy hoạch lại các chốt chặn, triển khai gắt gao việc kiểm tra điểm đầu và điểm cuối của phương tiện giao thông. Tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy định di chuyển, bốc xếp hàng hóa. Đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm, thuốc men và tiêu thụ hàng hóa cho người dân. Đặc biệt, lưu ý quá trình test nhanh sàng lọc phải đảm bảo giãn cách, “5K”, không để xảy ra tình trạng lây lan phát sinh F0 mới trong cộng đồng.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch Coid19, huyện thiết lập nhiều chốt kiểm tra liên ngành trên các đường tỉnh lộ, huyện lộ; đồng thời chỉ đạo các xã thành lập các chốt kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm, phân luồng di chuyển tập trung về các các tuyến đường chính để thuận tiện cho công tác kiểm soát dịch bệnh; tăng cường tuyên truyền, tổ chức các đội tuần tra nhắc nhở, xử phạt vi phạm; củng cố các tổ Covid-19 cộng đồng, các đội phản ứng nhanh truy vết cấp huyện và cơ sở; tổ chức việc lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin cho nhân dân bảo đảm an toàn, đúng đối tượng. 

Để đảm bảo công tác an sinh xã hội cho nhân dân, Huyện cũng làm tốt công tác hỗ trợ nhân dân tiêu thụ nông sản, chăm lo hỗ trợ các đối tượng khó khăn theo chính sách của Chính phủ, đồng thời bổ sung các đối tượng cần trợ giúp với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện Cái Bè xác định là địa bàn còn tiềm ẩn nguy cơ cao khi giáp ranh nhiều tỉnh, nhiều người dân đi làm ở các địa phương khác. Do vậy, nhân dân trong huyện đã đồng tình ủng hộ khi Tỉnh quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách. 

Trên tinh thần chỉ đạo của tỉnh, được sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, toàn huyện đã quán triệt tinh thần cao nhất để bảo vệ và gia tăng các vùng xanh, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống trong trạng thái bình thường mới.

Tính đến ngày 10/9/2021, toàn huyện Cái Bè ghi nhận 629 bệnh nhân COVID-19. Số bệnh nhân điều trị khỏi là 436 người. Trong 2 ngày : 9 và 10/9, huyện không phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng.

 

Hoàng Diễm

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 7
  Hôm nay: 1112
  Tổng lượt truy cập: 2542922