Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè có 05 điểm thi chính và 07 điểm thi dự phòng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2021
08/07/2021

 

Ngày 07/7/2021, hơn 2.800 thí sinh huyện Cái Bè bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Toàn huyện có 05 điểm thi chính gồm: 05 trường THPT (Phạm Thành Trung, Lê Thanh Hiền, Thiên Hộ Dương, Cái Bè, Huỳnh Văn Sâm) và 07 điểm thi dự phòng là các trường THCS (An Thái Trung, Mỹ Đức Tây, An Thái Đông, Thiện Trí, Hậu Mỹ Bắc B, Thị trấn Cái Bè và Hòa Khánh).

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc bảo đảm an toàn cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2021 huyện Cái Bè hết sức chú trọng. Các địa điểm thi được chuẩn bị đầy đủ điều kiện phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang và ngành y tế. Để bảo đảm giãn cách phòng, chống dịch Covid-19, các điểm thi đã kẻ vạch để phân luồng thí sinh khi vào thi. 100% thí sinh tham dự kỳ thi phải thực hiện khai báo y tế. Lực lượng thanh niên tình nguyện và cán bộ y tế túc trực sẵn trước cổng các điểm thi tiến hành đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho các thí sinh... Cùng với phòng dịch bên ngoài, tại mỗi địa điểm thi cũng đã bố trí phòng cách ly tạm thời, phòng thi dự phòng để cho các thí sinh có biểu hiện ho sốt và các triệu chứng bất thường…bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho thí sinh và những người tham gia tổ chức kỳ thi. UBND huyện đã thành lập đội đáp ứng nhanh trực 24/24 giờ tại các điểm thi, sẵn sàng đảm bảo y tế, phòng chống dịch. Ngoài ra, còn bố trí tại mỗi điểm thi cán bộ y tế có mặt trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi để thực hiện nhiệm vụ và xử lý các tình huống phát sinh.

Có thể nói, kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, toàn huyện đang tiếp tục tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, các trường THPT trên địa bàn đã có những hướng dẫn cụ thể trong công tác tổ chức kỳ thi; tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, hướng dẫn, thống nhất với cha mẹ học sinh về các biện pháp bảo đảm an toàn cho con em trong suốt thời gian dự thi...

                                                               Quốc Dũng

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 1151
  Tổng lượt truy cập: 2542961