Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Chủ động ứng phó với hạn, mặn trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2021
14/02/2021

​Trước dự báo của cơ quan chuyên môn về khả năng nước mặn với nồng độ cao sẽ lấn sâu vào nội đồng ở nhiều địa phương trong tỉnh ngay thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, ngành chức năng cùng người dân trong huyện Cái Bè đã và đang tích cực thực hiện nhiều giải pháp để chủ động ứng phó.

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Quốc Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Cái Bè đã đến kiểm tra hệ thống cống ngăn mặn, trữ ngọt trên địa bàn xã Hòa Khánh.

Tại cống Bà Huê, thuộc địa bàn xã Hòa Khánh, đây được xem là mô hình ngăn mặn điển hình để các xã khác áp dụng theo.

Hiểu được sự khó khăn, vất vả nếu nước mặn xâm nhập vào nội đồng sẽ gây ảnh hưởng, thiệt hại không nhỏ đến đời sống và sản xuất. Trước tình hình đó, các cấp, các ngành chức năng và chính quyền địa phương đã chủ động ứng phó. Cụ thể, tại đây hệ thống cống trước đây được tận dụng lại và đầu tư thêm bạt phủ, khung thép chịu áp lực nước, nhằm tránh hiện tượng rò rỉ nước nhiễm mặn; tranh thủ vào thời điểm thủy triều dâng, tiến hành đưa nước ngọt dự trữ vào trong các mương, ao, kênh xung quanh nhà. Đây được xem là giải pháp hiệu quả nhất trong các giải pháp phòng chống hạn, xâm nhập mặn cùng với chi phí đầu tư không quá cao.

Song song đó, các ngành chức năng cũng nâng cao việc tuyên truyền không vức rác xuống các kênh, mương, ao hồ nhằm bảo vệ nguồn nước sạch phục vụ nhu cầu sản xuất của người dân./.

Hữu Nhân

 

 

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 1286
  Tổng lượt truy cập: 2543096