Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hội đồng nhân dân xã Hậu Mỹ Phú khóa XI, tổ chức tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021.
02/04/2021

 

Ngày 30/3/2021, Hội đồng nhân dân xã Hậu Mỹ Phú tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Thanh Sang – Phó Ban Pháp chế HĐND huyện.

Trong báo cáo nêu rõ: Nhiệm kỳ 2016- 2021 Hội đồng nhân dân xã Hậu Mỹ Phú đã phát huy được hiệu quả, đáp ứng nhiệm vụ chính trị, giải quyết được nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Tổ chức 12 kỳ họp, các kỳ họp được tổ chức theo đúng các trình tự của luật định. Chất lượng các kỳ họp được nâng lên, đã quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương có trọng tâm, trọng điểm, sát với tình hình thực tế, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng thành công xã nông thôn mới. Qua các kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã đã ban hành 76 nghị quyết; trong đó có 22 nghị quyết về công tác tổ chức nhân sự, 54 nghị quyết về vấn đề khác.

Hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân xã, các Ban và đại biểu Hội đồng nhân dân xã được duy trì tốt; từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã xây dựng được 12 nôi dung giám sát. Công tác giám sát được đổi mới về nội dung, hình thức, chất lượng các cuộc giám sát được nâng lên, kịp thời phát hiện những tồn tại, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhiều kiến nghị được xem xét, giải quyết kịp thời.

Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, kiến nghị của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu Hội đồng nhân dân xã. Trong nhiệm kỳ, đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã phối hợp tổ chức tốt công tác tiếp xúc cử tri. Qua đó, cử tri đã phản ánh được tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của mình tới đại biểu Hội đồng nhân dân xã và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết kịp thời, tạo niền  tin của nhân dân. 
Bên cạnh những kết quả đạt được, tại hội nghị, các đại biểu cũng đã phân tích những nguyên nhân còn hạn chế và đưa ra các giải pháp khắc phục, để xây dựng hoạt động của Hội đồng nhân dân xã trong nhiệm kỳ tới được sâu sát, gần dân hơn, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân.

Nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng xã Hậu Mỹ Phú đã khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND xã Hậu Mỹ Phú nhiệm kỳ 2016-2021, bên cạnh đó HĐND xã đã trao các phần quà cho 12 đại biểu không tham gia ứng cử Đại biểu HĐND xã Hậu Mỹ Phú nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Minh Tuấn

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 1258
  Tổng lượt truy cập: 2543068