Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hội Người Cao Tuổi xã Hậu Mỹ Phú: Tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
16/03/2021

Ngày 16/3/2021, Hội người cao tuổi xã Hậu Mỹ Phú tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự có ông Lê Tâm Tạo – Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Cái Bè; ông Bùi Văn Màu - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hậu Mỹ Phú; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam; các ban ngành đoàn thể xã và 40 đại biểu đại diện cho 502 hội viên người cao tuổi xã về dự Đại hội.

 

Trong 5 năm qua, Hội Người cao tuổi xã Hậu Mỹ Phú đã chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 3 chi hội, 20 tổ hội với 502 hội viên tham gia tổ chức Hội. Phát huy vai trò của tổ chức Hội, Hội Người cao tuổi xã Hậu Mỹ Phú đã thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: Kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Trong 05 năm đã chúc thọ, mừng thọ được 173 cụ. Phối hợp với trạm y tế xã, Trung tâm y tế huyện khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho 354 người cao tuổi, phát thuốc trị giá trên 35 triệu đồng. Các hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi ốm đau, hoạn nạn, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn luôn được quan tâm. Hàng năm, Hội tổ chức mừng thọ cho các cụ cao tuổi theo quy định, thăm hỏi tặng quà cho người cao tuổi nhân dịp Tết nguyên đán, ngày truyền thống người cao tuổi và Ngày quốc tế Người cao tuổi.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội người cao tuổi xã Hậu Mỹ Phú phấn đấu 100% hội viên tham gia tổ chức hội; phấn đấu 80% trở lên chi hội và Hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng”; 100% người cao tuổi được hưởng đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Nhà nước.

Tại Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 9 đồng chí; ông Võ Văn Tươi được tín nhiệm bầu Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Hậu Mỹ Phú, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Tâm Tạo – Phó Chủ tịch Hội Người Cao Tuổi huyện Cái Bè đã ghi nhận sự cố gắng tích cực của Hội Người cao tuổi xã Hậu Mỹ Phú trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Hội Người cao tuổi xã Hậu Mỹ Phú tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội; tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng ”; tiếp tục tuyên truyền, tập hợp, động viên người cao tuổi chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã.

Nhân dịp này, UBND xã Hậu Mỹ Phú tặng Giấy khen cho tập thể và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Người cao tuổi xã Hậu Mỹ Phú, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Minh Tuấn

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 9
  Hôm nay: 1177
  Tổng lượt truy cập: 2542987