Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Xã Hòa Khánh: Tổ chức lễ cúng Miếu Hà Dương Thủy Thần
11/05/2018

Trong 2 ngày 06 và 07/5/2018, (nhằm 21,22/3 Âm lịch), Ban quản lý di tích Miếu Hà Dương Thủy Thần (xã Hòa Khánh) đã tổ chức Lễ cúng Bà.

 

 

Lễ cúng Bà thực hiện với nhiều nghi thức long trọng thu hút rất đông du khách và người dân địa phương đến chiêm bái, thụ lộc.

Với kế hoạch chu đáo của ban quản lý di tích và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, Lễ cúng Bà đã kết thúc an toàn, đáp ứng được nhu cầu tín ngưỡng truyền thống của nhân dân.

Miếu Hà Dương Tủy Thần hay còn được gọi là Miếu Cậu. Theo tương truyền thì tại khúc sông này ngày xưa rất nguy hiểm do dòng nước xoáy mỗi khi có gió lốc hay giông bão. Vì lý do đó mà dân trong vùng cùng nhau quyên góp tiền của để lập nên ngôi miếu để thờ thần chế ngự giông bão. Cứ mỗi lần ghe xuồng qua đây đều phải đốt pháo hay bóp còi ngụ ý để chào vị thần giông bão nơi đây. Về sau, ngôi miếu được dân thương hồ cùng người dân địa phương cho mở rộng như hiện nay.

Miếu Hà Dương Thủy Thần được công nhận Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh vào năm 2012.

Hoàng Diễm

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 455
  Tổng lượt truy cập: 2228301