Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Đảng ủy xã Hậu Thành: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020
05/04/2021

 

Đảng ủy xã Hậu Thành vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thanh Sang – huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Cái Bè; đồng chí Huỳnh Văn Phao – Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, chi ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, trong 5 năm qua, với tinh thần trách nhiệm, Đảng ủy xã Hậu Thành đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Cấp ủy Đảng, chính quyền từ xã đến ấp đã chủ động, tích cực và có những phương pháp mới, cách làm hay trong triển khai thực hiện. Cùng với đó, công tác tuyên truyền được tiến hành thường xuyên, bằng nhiều hình thức như đưa vào nội dung họp Đảng bộ, chi bộ, tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh. Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên được nâng lên, kỷ luật kỷ cương hành chính được tăng cường; phong cách, tác phong công tác của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu có chuyển biến tích cực. Thông qua việc học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Công tác nâng chất tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2020: Công tác xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng chính quyền, cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được tập trung thực hiện. Cấp ủy đã bám sát chức năng, nhiệm vụ theo từng loại hình tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) để thực hiện; chấp hành quy chế làm việc của cấp ủy; quy chế dân chủ, nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt; tăng cường công tác tự phê bình, phê bình. Năm 2020, Đảng ủy xã Hậu Thành tập trung củng cố, nâng chất 04 chi bộ, đến nay các chi bộ được củng cố, nâng chất ổn định.

Về nâng cao chất lượng đảng viên: Thực hiện Chỉ thị Chỉ thị 28 -CT/TW ngày 21/01/2019 của Ban Bí thư về việc nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa ra những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi đảng. Thực hiện đồng bộ các giải pháp giáo dục chính trị, tư tưởng, tổ chức; trọng tâm là nâng cao nhận thức của các cấp ủy, cán bộ, đảng viên về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác kết nạp đảng viên. Tập trung chọn nguồn phát triển đảng viên mới có chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình thủ tục theo quy định.  Công tác quản lý, phân công công tác cho đảng viên chặt chẽ hơn, được các cấp ủy quan tâm thực hiện thường xuyên chất lượng đội ngũ đảng viên tiếp tục giữ vững; Thực hiện tốt việc giới thiệu đảng viên đang công tác giữ mối liên hệ với cấp ủy nơi cư trú theo Quy định số 213-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Đa số tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu trước quần chúng; Công tác tạo nguồn phát triển đảng và kết nạp đảng viên mới đã chuẩn y kết nạp được 1 đảng viên mới đạt 25% chỉ tiêu,  đồng thời đề nghị xóa tên 3 đảng viên không đủ tư cách.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thị Thanh Sang – huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Cái Bè đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Hậu Thành đã đạt được sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 tiếp tục đạt được kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới; đồng thời nâng chất tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên trong năm 2021 và những năm tiếp theo.   

Dịp này, Đảng ủy xã Hậu Thành đã khen thưởng cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị và công tác xây dựng Đảng năm 2020./.

Phương Bình

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 1300
  Tổng lượt truy cập: 2543110