Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Xã Mỹ Lương: Tổ ươm cây giống xã Mỹ Lương vào vụ hoa Tết
25/12/2019

Chưng hoa, cây kiểng trong dịp tết là nhu cầu của tất cả mọi nhà, trở thành phong tục của người Việt dịp Tết Cổ truyền của dân tộc. Với nhiều gia đình, việc dành chút thời gian, công sức để tự tay trồng hoa góp phần mang đến một cái tết đầm ấm, vui tươi hơn.

Thay vì tự gieo trồng, những năm gần đây, người dân thích mua cây hoa ươm sẵn vì người ươm thường canh đúng dịp tết. Người mua chỉ việc về chăm sóc để cây khỏe mạnh, ra hoa đẹp.

Năm nào cũng vậy, từ khoảng đầu tháng 10 âm lịch, các gia đình làm nghề ươm cây giống ở xã Mỹ Lương phải huy động tối đa nhân công, làm việc liên tục để kịp những đơn hàng.

Theo nhiều nhà vườn, từ lúc ươm, vào bầu cho đến lúc xuất bán cây hoa giống, mất khoảng 30 ngày.

Có nhiều loại để người dân lựa chọn. Hoa giống trong bầu nhỏ có giá thành tương đối thấp, người dân mua về có thể trồng trực tiếp xuống đất hoặc vào chậu có sẵn. Loại hoa giống trồng sẵn trong chậu thì có giá bán cao hơn, bởi cây tương đối lớn, đẹp, chất lượng cây tốt, người mua đỡ tốn thời gian chăm sóc.

Năm nay, ngoài các loại hoa quen thuộc như: vạn thọ, màu gà, cúc, sống đời, … nhà vườn còn ươm nhiều giống hoa mới như : Túy Điệp, Hướng Dương Đỏ, cúc Đà Lạt, cúc Tây, soi nhái Thái,…

Giá các loại hoa giống dao động từ 2.000 - 30.000 đồng/cây. Tùy loại hoa, độ lớn của cây giống và loại chậu. Mỗi người mua nhiều hay ít tùy nhu cầu nhưng có người mua đến cả trăm cây. Hoặc cả những thương lái từ các tỉnh khác đến mua về bán lẻ.

Ngoài cây hoa giống, các mặt hàng chậu hoa, đất trồng, phân bón, dụng cụ chăm sóc hoa cũng khá đắt hàng vì tiện lợi cho người trồng.

Hầu hết các hộ làm nghề ươm cây giống nơi đây đều rất phấn khởi vì vụ tết năm nay khá đắt khách.

Được biết, các hộ này đều là thành viên của tổ ươm cây giống do Hội Liên hiệp phụ nữ xã Mỹ Lương thành lập. Ngày tết thì các hộ dân ươm thêm hoa giống, còn ngày thường, chủ yếu là các loại bầu, bí, mướp, đu đủ, khổ qua,…. Đây là công việc mang lại lợi nhuận khá, giúp người dân ổn định cuộc sống. Ngoài ra, còn giải quyết việc làm cho lao động nhàn rỗi tại địa phương.

 

   Hoàng Diễm

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 934
  Tổng lượt truy cập: 2297846