Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

KBNN Cái Bè: Nâng cao chất lượng phục vụ và xử lý thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian theo quy định trên môi trường dịch vụ công
18/09/2020

Qua đánh giá 8 tháng đầu năm 2020, kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo Nghị định 11/2020/NĐ-CP ngày 20/01/2020 của Chính phủ quy định thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Kho bạc Nhà nước và đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện DVC trực tuyến KBNN mức độ 4 đã đạt được kết quả rất tốt.

 

Đến 31/8/2020 đã có 140/145 đơn vị thực hiện gởi hồ sơ trên DVC, đạt tỷ lệ 97%. 5 đơn vị còn lại là các Hội đặc thù (Hội người cao tuổi; Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin; Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Hội cựu Thanh niên xung phong và Ban liên lạc cựu tù kháng chiến) chưa có điều kiện trang bị máy tính và các thiết bị cần thiết để tham gia DVC (có văn bản gởi đến Kho bạc). Theo số liệu báo cáo thống kê của KBNN thì chỉ trong tháng 8/2020 KBNN Cái Bè tiếp nhận, xứ lý số lượng chứng từ trên DVC là 2.325 chứng từ trên tổng số là 2.569 chứng từ, đạt tỷ lệ 90,5%, như vậy số lượng chứng từ giao dịch còn lại 244 chứng từ là chứng từ giao dịch của lĩnh vực chi đầu tư XDCB.

Qua xem xét kết quả giải quyết hồ sơ TTHC trên môi trường DVC, KBNN Cái Bè xử lý đúng qui trình, 100% hồ sơ, chứng từ hợp lệ, hợp pháp đều được tiếp nhận và giải quyết đúng thời hạn quy định; không có hồ sơ, chứng từ giải quyết trễ hạn hoặc chậm giải quyết mà không rõ nguyên nhân. Có thể nói khi đi vào thực hiện DVC thì khối lượng công việc hàng ngày rất lớn, mang tính áp lực cho từng vị trí Giao dịch viên, nhất là thời điểm đầu tháng đồng loạt chi lương, tuy nhiên với sự nỗ lực và quyết tâm cao của tập thể CBCC, hầu hết hồ sơ, chứng từ các đơn vị sử dụng NSNN gửi trên DVC đều được tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả trong ngày làm việc, rất ít trường hợp chứng từ DVC tiếp nhận và tồn đọng sang ngày hôm sau.

Như vậy, với kết quả giải quyết TTHC được đánh giá trên đây, có nhiều hồ sơ, chứng từ thanh toán (thanh toán trực tiếp và thanh toán tạm ứng) trên DVC được tiếp nhận và giải quyết chỉ trong 01 ngày làm việc; đối chiếu với quy định tại Nghị định 11/2020/NĐ-CP nêu trên, thì được xem là giải quyết trước thời hạn.

Qua đó, có thể khẳng định các đơn vị sử dụng NSNN áp dụng DVC trong giao dịch chi NSNN luôn mang lại kết quả hết sức tích cực ở tất cả các khâu. Đối với Chủ tài khoản đơn vị sử dụng NSNN luôn theo dõi và nắm bắt được công tác tài chính - ngân sách của đơn vị mình và tình hình hồ sơ chứng từ đã gửi qua DVC; không còn xảy ra tình trạng thất lạc hồ sơ chứng từ mà không rõ nguyên nhân hoặc hồ sơ, chứng từ gởi đến Kho bạc nhiều ngày nhưng chưa nhận được kết quả giải quyết. Đối với Kho bạc chính là đề cao tinh thần và thái độ trách nhiệm của từng vị trí công chức tham gia vào quy trình xử lý hồ sơ, chứng từ, Ban Giám đốc luôn đồng hành xử lý và giám sát chặt chẽ quá trình giải quyết hồ sơ chứng từ của Giao dịch viên, cho thấy tính ưu việt của DVC trong giai đoạn hiện nay: Công khai và minh bạch, nhanh chóng và kịp thời, chất lượng và hiệu quả, nhất là trong điều kiện thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, cần hạn chế tiếp xúc giao dịch trực tiếp.

Kết quả trên đã thể hiện từng vị trí, vai trò của mỗi CBCC KBNN Cái Bè luôn có tinh thần trách nhiệm cao, trách nhiệm đến cùng đối với hồ sơ, chứng từ của đơn vị giao dịch gởi đến, tiếp nhận và giải quyết ngay khi nhận được đầy đủ hồ sơ, chứng từ hợp pháp, hợp lệ, nhanh chóng thanh toán chuyển trả đơn vị thụ hưởng là doanh nghiệp – nhà thầu cung ứng hàng hóa dịch vụ, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ; thực hiện tốt Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả trình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc./.

Nguyễn Văn Dực

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 430
  Tổng lượt truy cập: 2228276