Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

KBNN Cái Bè: Kết quả giải ngân vốn đầu tư công qua 9 tháng đầu năm 2019
18/10/2019

​Thời gian qua, Chính phủ, Bộ, Ngành và địa phương đã có sự chỉ đạo quyết liệt công tác đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Trên địa bàn tỉnh Tiền giang UBND tỉnh đã ban hành công văn số 2420/UBND-KTTC ngày 07/6/2019 về việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2019, gởi đến các Sở, ban, ngành tỉnh và các UBND các huyện, thành, thị.

Trên tinh thần chỉ đạo cấp trên KBNN Cái Bè đã có sự chủ động phối hợp với các Chủ đầu tư trên địa bàn cùng thực hiện các giải pháp thúc đẩy và kiểm soát giải ngân kịp thời các dự án có khối lượng hoàn thành được nghiệm thu gởi đến Kho bạc.

Tính đến 30/9/2019, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công qua KBNN Cái Bè thuộc các nguồn vốn trên địa bàn huyện Cái Bè đã đạt trên 60%  kế hoạch và dự toán vốn bổ sung giao, trong đó nguồn vốn giải ngân đạt cao: nguồn vốn sổ xố kiến thiết tỉnh phân cấp cho huyện đạt trên 68% dự toán giao và nguồn vốn phân cấp cho xã thực hiện đạt 90% dự toán giao; nguồn chương trình mục tiêu Quốc gia về nông thôn mới đạt trên 60% dự toán giao …Mặc dù tổng số kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 tăng đến 31,6% so với năm 2018, nhưng kết quả giải ngân đến 30/9/2019 so với cùng kỳ năm 2018 vẫn cao hơn 10%. Tình hình tạm ứng, chấp hành thỏa thuận thu hồi tạm ứng, cũng như lập các thủ tục thanh toán tạm ứng được các chủ đầu tư chấp hành tốt, trong năm không phát sinh dự án tạm ứng vốn quá hạn thanh toán. Với kết quả trên KBNN Cái Bè đánh giá lại với nội dung giao ước thi đua trong đơn vị đã đạt và vượt chi tiêu đề ra.

Đạt được kết quả trên là được sự quan tâm lãnh chỉ đạo kịp thời của thường trực UBND huyện Cái Bè; Sự phấn đấu nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức của KBNN Cái Bè, đơn vị thường cuyên nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các Chủ đầu tư, từ đó Ban Giám đốc KBNN Cái Bè có sự báo cáo, đề xuất những giải pháp tháo gỡ kịp thời đến UBND huyện để có được sự chỉ đạo các cơ quan chuyên môn liên quan huyện, các chủ đầu tư phối hợp tốt trong xử lý, giải ngân vốn đầu tư.

Tiếp tục phấn đầu hoàn thành chi tiêu thi đua, nhiệm vụ kiểm soát giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn, KBNN Cái Bè thường xuyên đề ra các giải pháp như: Chủ động rà soát kế hoạch dự án, dự toán từng nguồn vốn và tiến độ giải ngân vốn theo hợp đồng, tăng cường đôn đốc các chủ đầu tư lập thủ tục thanh toán vốn kịp thời gởi đến Kho bạc khi có khối lượng, tránh không để dồn thanh toán thời điểm cuối năm; Lãnh đạo KBNN Cái Bè tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo giao dịch viên chấp hành nghiêm quy trình, thủ tục kiểm soát chi, tăng cường áp dụng quy trình thanh toán trước, kiểm soát sau nhằm rút ngắn tối đa thời gian giải ngân vốn, giải quyết hồ sơ thanh toán theo quy định; Thực hiện tốt công tác báo cáo, thỉnh thị và đề xuất xử lý nghiêm đối với những trường hợp chủ đầu tư, nhà thầu thi công vi phạm hợp đồng, qui trình, thủ tục thanh. Tập thể cán bộ, công chức KBNN Cái Bè quyết tâm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2019 nói chung và các chỉ tiêu thi đua, trong đó phấn đấu tỷ lệ giải ngân đến 31/12/2019 đạt 80% kế hoạch vốn năm./.

 

                                         Lê Thị Cẩm Hường

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 314
  Tổng lượt truy cập: 2008470