Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè : Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 qua hệ thống Truyền thanh cơ sở
17/03/2020

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, thời gian qua, các cấp, các ngành và các địa phương trên địa bàn huyện Cái Bè đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp ứng phó. Trong đó, chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền, chỉ đạo hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở tăng thời lượng phát sóng, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh.

Huyện Cái Bè có 24 xã và thị trấn với 111 ấp, khu phố. Để thực hiện chức năng là “cầu nối” đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến mọi tầng lớp nhân dân, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Cái Bè thường xuyên cử cán bộ đi khảo sát, hỗ trợ kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống Đài truyền thanh cơ sở. Nhờ đó, đến nay, 100% các khu dân cư đều có hệ thống loa, cụm loa, đảm bảo nhu cầu cung cấp thông tin cho người dân.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Cái Bè đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo đảm hệ thống thông tin thông suốt từ huyện đến cơ sở.

Đều đặn khoảng 2 tháng nay, trong các bản tin thời sự của đài truyền thanh huyện Cái Bè, Ban biên tập đài đều dành thời lượng từ 3 đến 5 phút để phát các tin, bài tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19. Lực lượng phóng viên, cộng tác viên thường xuyên xuống địa bàn tìm chủ để, khai thác thông tin, xây dựng các chuyên mục, tiết mục tuyên truyền phù hợp.

Còn ở các xã, thị trấn, vào khung giờ phát thanh sáng và chiều, cán bộ đài truyền thanh cơ sở liên tục đọc thông báo cập nhật tình hình mới nhất cũng như các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid 19).

Bà Lê Thị Tuyết Mai – cán bộ Đài Truyền thanh xã Mỹ Đức Đông cho biết:Ngay sau khi nắm được thông tin về dịch bệnh Covid 19, tôi đã tham mưu cho Đảng, ủy, UBND ra kế hoạch cụ thể cho công tác tuyên truyền. Cụ thể là tăng thời lượng tuyên truyền về các văn bản, hướng dẫn của cấp trên, nhất là của ngành y tế, cho người dân hiểu được mức độ nguy hiểm của căn bệnh để bản thân có thể tự chủ động phòng tránh”.

Trước những nguy cơ tiềm ẩn như hiện nay, huyện Cái Bè tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch, coi “chống dịch như chống giặc” theo đúng tin thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 Hoàng Diễm

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 8
  Hôm nay: 386
  Tổng lượt truy cập: 2008542