Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Lễ Công bố xã Tân Hưng đạt chuẩn nông thôn mới
19/11/2018

Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Cái Bè vừa tổ chức Lễ Công bố xã Tân Hưng đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Đến dự có ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Trần Long Thôn – Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Nguyên – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Quốc Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Trong xây dựng nông thôn mới, xã Tân Hưng đã chọn tiêu chí giao thông làm khâu đột phá. Xã đã đầu tư gần 57,3 tỷ đồng để xây mới và nâng cấp 5 cây cầu và 13 tuyến đường với tổng chiều dài trên 30km. Đến nay, tất cả các tuyến đường giao thông liên xã trên địa bàn đều được bêtông hóa; hệ thống cầu giao thông từ bán kiên cố được đầu tư xây dựng kiên cố. Các tuyến đường liên xóm, ấp đều được rải đá cấp phối sạch, đẹp.

Cùng với phát triển giao thông, trạm Y tế xã cũng đã được nâng cấp, sửa chữa, đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt gần 88,19%.

Cùng với đó, ngành điện cũng đã thực hiện đầu tư 49 tuyến đường điện chưa đạt chuẩn, với tổng chiều dài 34 km, góp phần đảm bảo cung cấp nguồn điện thường xuyên, an toàn và nâng tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 100%.

Hệ thống trường lớp, trang thiết bị dạy học đều đáp ứng nhu cầu học tập của các em, đảm bảo phát triển theo đúng quan điểm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục – đào tạo. Hiện có 2/3 trường trên địa bàn xã đã được công nhận trường chuẩn quốc gia.

Song song với với đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chính quyền địa phương đã tập trung vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế. Chính nhờ những động thái tích cực này mà đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện, số hộ nghèo giảm đều qua các năm. Nếu như năm 2014, tỷ lệ hộ nghèo của xã chiếm 4,95% thì đến năm 2018 đã giảm xuống còn 2,38%; thu nhập bình quân đầu người đạt 41,2 triệu đồng/năm, tăng 2,06 lần so với năm 2014.

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao Cờ thi đua và Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Tân Hưng; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng vì có thành tích tốt trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

      Hoàng Diễm

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 16
  Hôm nay: 162
  Tổng lượt truy cập: 2106362