Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Huấn luyện lực lượng Dân quân cơ động Cụm 5 năm 2021
16/03/2021

Ngày 16/3/2021 tại nhà văn hóa xã Mỹ Hội, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức huấn luyện dân quân cơ động cụm 5 năm 2021. Đến dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Bùi Vĩnh Hưng- Chủ tịch UBND xã Mỹ Hội, các đồng chí là Chỉ huy trưởng 04 xã An Cư, Đông Hòa Hiệp, Thị trấn Cái Bè và xã Mỹ Hội cùng 91 là dân quân cơ động của 04 xã. Trong đó Mỹ Hội có 22 dân quân, An cư có 23 dân quân, Đông Hòa Hiệp có 23 dân quân và Thị trấn Cái Bè có 23 dân quân.

Đây là đợt huấn luyện quan trọng, nhằm huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho dân quân cơ động hiểu biết được vị trí, nhiệm vụ, chức trách của lực lượng Dân quân cơ động và sử dụng thành thạo một số loại vũ khí trang bị trong biên chế; kỹ thuật, chiến thuật để làm cơ sở cho huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống xảy ra.

Phát biểu chỉ đạo tại đợt huấn luyện, đồng chí Bùi Vĩnh Hưng – Chủ tịch UBND xã Mỹ Hội đã đánh giá cao công tác chuẩn bị huấn luyện của quân sự. Đây là dịp để mỗi cán bộ, chiến sỹ dân quân rèn luyện các kỹ năng, tác phong, kỷ cương, kỷ luật để từ đó góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quân sự tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Để đợt huấn luyện đạt kết quả cao, đồng chí yêu cầu lực lượng dân quân thực hiện huấn luyện với thái độ nghiêm túc; nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Trong thời gian 12 ngày, các đồng chí Dân quân cơ động sẽ được học tập các nội dung chính trị gồm: Luật DQTV năm 2019; “Diễn biến hòa bình”, BLLĐ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; DQTV làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và tình hình ANCT, TTATXH của địa phương. Về nội dung Quân sự có các nội dung:  Quân sự chung; Kỹ thuật chiến đấu bộ binh, Võ thuật và đội ngũ chiến thuật.                                               

Đây là đợt huấn luyện quan trọng, nhằm xây dựng LLDQ cơ động có chất lượng cao; có trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao và chiến đấu giành thắng lợi trong mọi tình huống để xứng đáng là lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân./.

Lê Phú

 

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 7
  Hôm nay: 609
  Tổng lượt truy cập: 2367328