Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới thứ 17
03/01/2021

Ngày 31/12/2020, UBND huyện Cái Bè long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang công nhận xã Hậu Mỹ Phú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đây là xã thứ 17 của huyện Cái Bè và thứ 119 của tỉnh Tiền Giang đạt danh hiệu này. So với khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Tiền Giang đang đứng đầu về số xã đạt chuẩn nông thôn mới. 

 

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã tới dự. đồng chí Trần Thanh Nguyên – Bí thư Huyện ủy, ông Trần Văn Út – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, thủ trưởng các ban ngành đoàn thể huyện đã tới dự.

Trước khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội của xã Hậu Mỹ Phú còn chậm phát triển, đời sống của một bộ phận người dân còn khó khăn, kết cấu cơ sở hạ tầng giao thông chưa được đầu tư đạt chuẩn.

Sau gần 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn đã khởi sắc, đời sống của người dân từng bước được nâng lên rõ rệt. Xã đã đầu tư xây dựng gần 64 km đường giao thông nông thôn; tỷ lệ người lao động trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên đạt gần 90,3% và tỷ lệ hộ nghèo giảm dần theo từng năm; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt hơn 86,2%. Xã có 100% hộ dân sử dụng nước sạch và điện an toàn, có nhà tắm, cầu tiêu hợp vệ sinh; 93,3% căn nhà đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 50,3 triệu đồng/năm.

Các lĩnh vực văn hoá, xã hội, y tế, giáo dục được quan tâm chăm lo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Út – Chủ tịch UBND huyện Cái Bè đã chúc mừng và biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hậu Mỹ Phú đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hậu Mỹ Phú không bằng lòng, thỏa mãn với những kết quả đã đạt được, mà phải tích cực quan tâm chỉ đạo duy trì giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; vận động nhân dân tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, nhân rộng mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, tiến lên xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu,…

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang tặng cờ thi đua, Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, 1 tỷ đồng xây dựng công trình phúc lợi cho xã Hậu Mỹ Phú và 34 tập thể, cá nhận được nhận bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

                                                                            Chiêu Nam                    

 

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 149
  Tổng lượt truy cập: 2328718