Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Cá Điêu Hồng nuôi lồng, bè chậm tiêu thụ vì ảnh hưởng dịch Covid-19
13/08/2021

 

Thị trường nuôi cá Điêu Hồng lồng, bè của huyện tập trung chủ yếu ở các xã Hòa Hưng, Tân Thanh, Mỹ Lương,.. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều thương lái đã dừng, thậm chí hủy đơn hàng đã đặt trước, khiến các hộ nuôi cá Điêu Hồng lồng, bè gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ.

Theo các hộ nuôi cá Điêu Hồng lồng, bè cho biết, hiện nay đã đến thời gian thu hoạch nhưng không xuất bán được, trong khi chi phí nuôi ngày một tăng lên do cá càng lớn, sức ăn càng mạnh, giá thức ăn thủy sản tăng cao khiến các hộ nuôi như ngồi trên đống lửa. Đến nay, phần lớn các hộ vẫn còn tồn đọng cá lồng, bè vì chưa có tiểu thương thu mua. Nếu tình trạng này kéo dài đến cuối năm thì người chăn nuôi sẽ không đủ sức để cầm cự.

Toàn huyện, hiện có 95 hộ nuôi với hơn 585 bè cá Đệu Hồng, mỗi năm cho sản lượng khoảng 1.500 tấn cá. Từ đầu năm 2021, ảnh hưởng của dịch Covid-19, các nhà hàng, quán ăn ngừng hoạt động, các cơ sở, chợ đầu mối tiêu thụ sản phẩm thủy sản ngừng trệ, giá cá thương phẩm xuống thấp, khiến sức tiêu thụ thủy sản giảm mạnh. Ước toàn huyện hiện còn hơn 550 tấn cá Điêu Hồng đến kỳ thu hoạch chưa xuất bán được.

Để hỗ trợ người nuôi giải phóng thủy sản tồn động. Vừa qua, Ngành Nông nghiệp huyện đã phối với các địa phương, doanh nghiệp, thương lái để kết nối tiêu thụ với các đơn vị thu mua tại TP. HCM. Đến nay, đã tiêu thụ được 22 tấn cá Điêu Hồng thương phẩm trên địa bàn xã Mỹ Lương. Dự kiến trong tuần tới sẽ tiêu thụ từ 40 – 50 tấn cá Điêu Hồng thương phẩm tại xã Tân Thanh.

Đồng thời, để có thị trường tiêu thụ ổn định, lâu dài. Thời gian tới, Ngành Nông nghiệp sẽ tiếp tục tìm kiếm, tạo mối liên kết với các tỉnh, các doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm, đảm bảo giá thành ổn định cho người dân. Chính quyền các địa phương cần tiếp tục hướng dẫn các hộ chăn nuôi cá lồng, bè nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; khai thác tiềm năng, thế mạnh chăn nuôi thủy sản, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

                                                      Quốc Dũng

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 53
  Tổng lượt truy cập: 2581939