Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Đầu tư gần 12 tỷ đồng sửa chữa, nâng cấp các chợ
14/11/2019

Trong những năm qua, huyện Cái Bè đã bố trí kinh phí ngân sách địa phương cùng sự đóng góp của các tiểu thương để sửa chữa, nâng cấp các chợ trên địa bàn theo tiêu chí chợ vệ sinh an toàn thực phẩm, văn minh thương mại.

 

Hiện trên địa bàn có 37 chợ, trong đó: 05 chợ hạng 2, 31 chợ hạng 3 và 01 chợ nổi. Hệ thống chợ được mở rộng và phân bố đều ở các xã, thị trấn (riêng xã Đông Hòa Hiệp chưa có chợ do nằm gần Trung tâm thị trấn Cái Bè).

Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có trên 90 cửa hàng xăng dầu phân bố đều khắp các xã, đáp ứng được nhu cầu về nhiên liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh của người dân và các doanh nghiệp.

Ngoài ra, dọc các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy cũng đã hình thành nhiều cơ sở kinh doanh phục vụ cho khách vãng lai. Đặc biệt khu vực Bà Đắc được xem là chợ gạo lớn nhất cả nước với trên 70 cơ sở kinh doanh lương thực cặp hai bên Quốc lộ 1A, cung cấp bình quân khoảng 1.000 tấn gạo/ngày đi các tỉnh trong cả nước.

Với những lợi thế trên, trong giai đoạn từ năm 2016 đến nay, huyện đã đầu tư gần 12 tỷ đồng để nâng cấp các chợ: Thiện Trí, Hậu Mỹ Trinh, Cái Thia, Cầu Xéo, An Thái, Hòa Hưng, Mỹ Lương, Cái Nứa và sửa chữa hệ thống thoát nước chợ An Hữu.

Sự quan tâm của huyện đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho tiểu thương ổn định kinh doanh, cũng như nâng cao chất lượng hoạt động mua bán theo hướng ngày càng văn minh, lịch sự.

    Hoàng Diễm

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 354
  Tổng lượt truy cập: 2008510