Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hội đồng nhân dân xã Hậu Thành: Tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021
27/03/2021

Sáng ngày 26/03/2021, HĐND xã Hậu Thành tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Sang – Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện Cái Bè và 27/30 đại biểu.

 

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động HĐND xã Hậu Thành tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đổi mới về tổ chức, hình thức hoạt động, không ngừng phát huy vai trò của cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, thực sự là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã tổ chức 14 kỳ họp, ban hành 72 Nghị quyết. Chất lượng các kỳ họp HĐND xã được cải tiến, nâng lên, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương ngày càng có trọng tâm, sát với tình hình thực tế, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, tập trung vào những vấn đề bức xúc, vướng mắc ở cơ sở, tạo điều kiện để chính quyền, các ngành giải quyết tốt và kịp thời. Phương pháp tổ chức giám sát của HĐND là căn cứ vào những vấn đề bức xúc mà HĐND nắm bắt được tại các cuộc họp, qua tiếp dân, tiếp xúc cử tri, các nội dung đó được chuyển đến UBND xã giải trình trả lời. Trong nhiệm kỳ, HĐND và các Ban HĐND xã đã tổ chức nhiều cuộc giám sát. Nội dung giám sát tập trung vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, cải cách hành chính, công tác xử lý vi phạm hành chính, công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, giám sát các công trình đầu tư công, giám sát công tác bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND. Trong nhiệm kỳ, đại biểu HĐND huyện đã tổ chức 161 cuộc tiếp xúc cử tri có trên 4.000 cử tri tham dự. Qua đó, cử tri đã phản ánh được tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của mình tới đại biểu HĐND các cấp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, trả lời và giải quyết kịp thời, tạo niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Nhiệm kỳ 2021-2026 HĐND xã Hậu Thành tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND, UBMTTQ và các đoàn thể triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND xã, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Trước mắt tập trung phối hợp tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhân dịp này, UBND xã Hậu Thành tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và tặng quà chia tay cho 7 đại biểu HĐND không tái cử./.

Phương Bình

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 636
  Tổng lượt truy cập: 2367355