Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hội đồng nhân dân huyện Cái Bè: Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2021
02/04/2021

Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Cái Bè vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, HĐND huyện Cái Bè đã triển khai thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ theo luật định, thể hiện được vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Trong nhiệm kỳ, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức 16 kỳ họp, ban hành 126 nghị quyết. Trong đó có 02 nghị quyết quy phạm pháp luật; 36 nghị quyết về nhân sự; còn lại 90 nghị quyết có nội dung về phát triển kinh tế - xã hội; về dự toán, quyết toán thu, chi ngân sách; phát triển đô thị; du lịch, đầu tư công giai đoạn và hàng năm;…

Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức. Vì vậy, chất lượng các cuộc giám sát được nâng lên, kịp thời phát hiện những thiếu sót, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhiều kiến nghị được xem xét, giải quyết kịp thời.

Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức 175 cuộc tiếp xúc cử tri, có trên 11.300 lượt cử tri tham dự; qua đó ghi nhận được 1.920 ý kiến, kiến nghị.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được thường trực hội đồng nhân dân huyện tổng hợp và kịp thời chuyển đến các cơ quan hữu quan giải trình cho cử tri đầy đủ.

Tại kỳ họp này, UBND huyện Cái Bè đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động HĐND khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

                                                                   Hoàng Diễm 

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 654
  Tổng lượt truy cập: 2367373