Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hậu Thành: Chăm sóc “Tuyến đường hoa” xây dựng nông thôn mới
23/06/2020

Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Hậu Thành đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực. Đặc biệt, sau thời gian phát động, phong trào xây dựng “Tuyến đường hoa” trên địa bàn xã đã hình thành nhiều tuyến đường hoa rực rỡ, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, góp phần thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường và bảo đảm hành lang an toàn giao thông. 

 

Để triển khai thực hiện và nhân rộng mô hình “Tuyến đường hoa”, Hội Phụ nữ xã đã vận động các hội viên tiến hành trồng hoa ven đường để xây dựng các tuyến đường phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp, góp phần bảo vệ môi trường sống trong lành, làm đẹp cảnh quan đường làng, ngõ xóm và diện mạo của xã. Chị em hội viên đã phân công nhau làm cỏ, vun đất trồng hoa. Các loại hoa được trồng chủ yếu là mười giờ, chiều tím... Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và phù hợp với cảnh quan ven đường. Thời điểm này để chuẩn bị lễ đón nhận danh hiệu xã Nông thôn mới, Hội LHPN xã đã ra quân chăm sóc “Tuyến đường hoa” trên địa bàn 5 ấp”.

Sự hình thành những “Tuyến đường hoa” đã làm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường, ý thức làm đẹp cảnh quan ở thôn, xóm được nâng lên rõ nét. Tại những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng người dân vứt rác bừa bãi hay chăn thả gia súc, gia cầm ven đường như trước. Giờ đây, trên nhiều con đường trải nhựa dài ở các ấp trên địa bàn xã Hậu Thành đã được khoác lên mình tấm áo hoa đầy sắc màu. Đây là thành quả của những hội viên phụ nữ ngày ngày cần mẫn, chăm chỉ, góp sức để diện mạo quê hương thêm đổi mới, tươi đẹp hơn./.

Phương Bình

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 974
  Tổng lượt truy cập: 2114833