Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hội LHPN xã Hậu Mỹ Phú: Ra mắt mô hình Chi hội Phụ nữ “5 không, 3 sạch” và Tổ Phụ nữ phòng, chống trẻ em đuối nước
14/09/2020

Chiều ngày 9/9/2020, Hội LHPN xã Hậu Mỹ Phú ra mắt mô hình Chi hội Phụ nữ “5 không, 3 sạch” và Tổ phụ nữ phòng, chống trẻ em đuối nước. Mô hình Chi hội Phụ nữ “5 không, 3 sạch” được thành lập với 11 thành viên. 

 

Mục đích ra đời mô hình này nhằm vận động hội viên phụ nữ thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bằng nhiều hình thức; tạo điều kiện vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội; hướng dẫn và tuyên truyền cho các hội viên về phương pháp nuôi dạy trẻ, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em; tiếp tục nhân rộng các mô hình “Tổ phụ nữ không có người thân vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội”. Ngoài ra cũng thông qua mô hình Chi hội Phụ nữ “5 không, 3 sạch” , các hội viên sẽ được hướng dẫn tham gia đóng phí thu gom rác theo quy định, trồng hoa làm đẹp các tuyến đường giao thông nông thôn.

Bên cạnh đó Hội LHPN xã Hậu Mỹ Phú cũng ra mắt tổ phụ nữ phòng, chống trẻ em đuối nước. Mô hình có các thành viên, là đại diện Chi hội Phụ nữ các ấp, các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi từ 2 đến 15 tuổi chưa được học bơi. Mô hình sẽ tuyên truyền cho các bậc phụ huynh về Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; những kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ.

Qua đó giúp cho phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn sự nguy hiểm của tai nạn đuối nước, nắm được kỹ năng cũng như cách xử lý khi gặp sự cố./.

Minh Tuấn

 

 

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 946
  Tổng lượt truy cập: 2297858