Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hội Cannelle – Pháp: Tặng nhà Đại đoàn kết hộ nghèo xã Hậu Mỹ Bắc B
05/04/2019

N​gày 04/3/2019, Hội Chữ thập đỏ tình Tiền Giang và huyện Cái Bè, Hội Cannelle – Pháp cùng Đảng ủy, UBND xã Hậu Mỹ Bắc B tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Trần Văn Lợi (51 tuổi, ngụ ấp Hậu Quới, là hộ đang gặp khó khăn về nhà ở).

 

Nhà có diện tích 44 m2, mái lợp toll, vách tường, nền tráng xi măng. Tổng kinh phí xây dựng trên 50 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang vận động Hội Cannelle – Pháp tài trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do thân nhân gia đình đóng góp thêm.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm áp nghĩa tình. Anh Trần Văn Lợi đã xúc động và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến chính quyền địa phương đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để gia đình có một căn nhà khang trang, sạch đẹp. Đồng thời, quyết tâm sẽ cố gắng thực hiện tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, từng bước đưa căn nhà vào sự dụng có hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Chính – Chủ tịch UBND xã Hậu Mỹ Bắc B đã ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn đối với nhà tài trợ đã quan tâm, giúp đỡ các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng thời, chúc mừng gia đình có được ngôi nhà mới, mong rằng gia đình cố gắng lao động, sản xuất, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo là một việc làm thể hiện đạo lý “Tương thân, tương ái”, sự quan tâm của xã hội đối với các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để hộ nghèo có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang, nhà tài trợ và chính quyền địa phương đã tặng nhiều quà lưu niệm cho gia đình, Hội Cannelle Pháp tặng 1 suất học bổng trị giá 600 ngàn đồng cho con của anh Lợi.

Được biết, đây là căn nhà thứ 111 mà Hội Cannelle – Pháp tặng cho các gia đình đang gặp  khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trong vòng 16 năm qua. Trong đó, huyện Cái Bè được 13 căn./.

                                                 Chiêu Nam

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 538
  Tổng lượt truy cập: 2062986