Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

HĐND huyện Cái Bè: Giám sát công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân xã Hậu Thành
23/03/2020

Đoàn Giám sát HĐND huyện Cái Bè  sát do ông Nguyễn Thanh Sang – Phó Ban pháp chế HĐND huyện làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với xã Hậu Thành về kết quả thực hiện công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh, công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn xã Hậu Thành từ năm 2018 – 2019. Cùng tham gia đoàn giám sát có lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện.

 

Trong thời gian qua Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hậu Thành thường xuyên quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, công tác hòa giải ở địa phương. UBND xã đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với nhiều nội dung, hình thức phong phú như tổ cức các cuộc thi, viết bài tìm hiểu, tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, lồng ghép vào các hội nghị, sinh hoạt các chi tổ hội ở các ấp…góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân trên địa bàn xã. Công tác tiếp dân được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Xã duy trì lịch trực và tiếp công dân. Phối hợp với các ngành có liên quan của xã và huyện tập trung xác minh, trả lời giải quyết đơn thư theo đúng thẩm quyền, đảm bảo đúng với quy định. Các vụ việc tồn đọng, phức tạp, kéo dài được UBND xã đã tập trung giải quyết dứt điểm.

Trong hai năm qua , UBND xã đã tiếp 40 lượt người, tiếp nhận 11 đơn đề nghị, kiến nghị. Sau khi phân loại đã giải quyết được 04 đơn, không thành chuyển tòa án nhân dân huyện giải quyết 07 đơn.

Tại buổi giám sát, ông Nguyễn Thanh Sang – Phó Ban pháp chế HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả của xã Hậu Thành trong việc thực hiện công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh, công tác hòa giải của địa phương; Đồng thời, cũng đề nghị xã Hậu Thành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; phân công cán bộ làm tốt công tác tiếp dân theo quy định. Trong quá trình giải quyết các đơn thư cần chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện để thực hiện để đạt được hiệu quả giải quyết cao hơn./.

Phương Bình

 

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 361
  Tổng lượt truy cập: 2008517