Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Chủ tịch UBND huyện: Thăm đồng trước Tết Tân Sửu 2021
14/02/2021

Ngày 09/02/2021, lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật tỉnh Tiền Giang cùng ông Trần Văn Út – Chủ tịch UBND huyện và các ngành chuyên môn của huyện Cái Bè tổ chức thăm đồng trước Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 tại các xã Hậu Mỹ Bắc A và Hậu Mỹ Trinh.

 

Trong vụ lúa Đông Xuân 2020 – 2021, nông dân trên địa bàn huyện Cái Bè đã xuống giống hơn 11.000 ha. Hiện các trà lúa đang trong giai đoạn trổ chín. Năng suất ước đạt từ 7,5 – 8 tấn/ha. Cá biệt có nơi gần 9 tấn/ha.

Qua thăm đồng ở các xã, nhiều nông dân cho rằng vụ lúa Đông Xuân năm nay lúa phát triển tốt, ít có sâu bệnh tấn công.

Tại mỗi điểm đến thăm, lãnh đạo Huyện ủy – UBND huyện Cái Bè đề nghị bà con nông dân vui xuân nhưng cũng phải quan tâm theo dõi tình hình dịch hại trên đồng ruộng để có cách ứng phó kịp thời, đảm bảo vụ lúa quan trọng nhất trong năm đạt hiệu quả cao nhất.

Thời tiết se lạnh là điều kiện thuận lợi để một số loài dịch hại nguy hiểm trên cây lúa như đạo ôn, rầy nâu phát sinh trong dịp tết. Vì thế, người dân vui xuân nhưng cũng phải quan tâm theo dõi tình hình dịch hại trên đồng ruộng để có cách ứng phó kịp thời, đảm bảo vụ lúa quan trọng nhất trong năm đạt hiệu quả cao nhất, ông Võ Văn Men – Chi Cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Tiền Giang khuyến cáo.

Những ngày giáp tết, mặc dù nông dân bận rộn với việc chuẩn bị mọi thứ để đón tết cổ truyền của dân tộc, bà con cần nên quan tâm đến đồng ruộng, bằng cách thăm đồng thường xuyên, theo dõi diễn biến sâu bệnh trên ruộng của mình để chủ động phòng trị đạt hiệu quả cao nhất. Vui xuân không quên đồng ruộng, đây là thông điệp của ngành nông nghiệp tỉnh Tiền Giang và huyện Cái Bè khuyến cáo đến bà con nông dân. Mong rằng những ngày đón xuân Tân Sửu, bà con nông dân cần thường xuyên thăm đồng, quản lý tốt đồng ruộng để tiếp tục gặt hái một vụ mùa bội thu vào đầu xuân sắp tới./.

                                                                     Chiêu Nam

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 593
  Tổng lượt truy cập: 2500238